TRANG CHỦ | GIỚI THIỆU | TUYỂN DỤNG | LIÊN HỆ
 English    Deutsch
    Thông tin du lịch
    Tour du lịch nước ngoài
    Tour du lịch trong nước
    Đặt phòng khách sạn
    Dịch vụ du lịch
    Evitco Album
Hỗ trợ trực tuyến
Hello
Hello
Hello
Hello
Bạn có biết?
Tò he - trò chơi dân gian hấp dẫn
Nón làng Chuông - món quà văn hóa độc đáo
Khu du lịch suối nước Moọc - điểm đến mới ở Quảng Bình
Chợ nổi Trà Ôn - nét đẹp giao thương vùng sông nước
Tìm kiếm
Số lượt truy cập
Khách du lịch đến Lào Cai tăng trong nhiều đợt nắng nóng
Thứ ba, 15/08/2011
Sau thời điểm khai mạc "Tuần lễ du lịch Sa Pa 2011" đến nay, tiết trời Lào Cai nói riêng và khu vực Tây Bắc nói chung có nhiều ngày nắng nóng, nhiệt độ bình quân các tháng từ tháng Năm đến tháng Tám luôn ở mức 30 độ C, trong đó nhiều đợt nắng nóng lên đến 38 độ C.
Thời tiết nóng bức kéo dài khiến lượng khách lên tham quan nghỉ mát ở Sa Pa cũng tăng cao so với các năm trước, tỷ suất sử dụng phòng cũng tăng cao trên 75%/tháng..
Theo lãnh đạo ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai, mặc dù ảnh hưởng lạm phát, giá cả biến động, năng lực vận chuyển hành khách hạn chế, nhưng lượng khách du lịch đến Lào Cai vẫn tăng cao, đặc biệt là du lịch nội địa. Từ đầu năm đến hết tháng Bảy vừa qua, đã có hơn 600.000 khách du lịch đến Lào Cai, tăng 13% so cùng kỳ năm ngoái, doanh thu đạt gần 800 tỷ đồng, tăng 65%.
Ông Lê Mạnh Hảo, Trưởng phòng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sa Pa cho biết, hiện Sa Pa có 147 cơ sở lưu trú với 7.500 phòng, có thể đáp ứng khoảng 10.000 khách du lịch mỗi ngày. Bình thường ngoài dịp nghỉ cuối tuần và ngày lễ, Tết chỉ có 30-50% lượng phòng và nhà hàng khách sạn được khai thác, nhưng sang mùa Hè năm nay lượng khách lên Sa Pa tăng mạnh, chủ yếu là tránh những ngày nắng nóng ở vùng thấp.
Lượng khách đổ về Sa Pa trong mấy ngày vừa qua tới gần 8.000 người/ngày, tăng đột biến so với tháng trước, cao gần bằng dịp cao điểm 30-4 (10.000 người). Vào ngày nghỉ cuối tuần các khách sạn, nhà nghỉ ở Sa Pa đã đạt công suất phòng trên 90%. Do vậy, giá thuê phòng và dịch vụ cũng tăng theo. Nhiều khách sạn mini đã tăng giá 1,5 lần so với các tháng trước. Trước đây, phòng có giá 250.000 đồng/đêm, nay đã tăng lên 350.000-400.000 đồng.
Theo nhận định của ngành du lịch Lào Cai, nếu các phương tiện giao thông thuận lợi (hiện nay năng lực giao thông từ Hà Nội lên Lào Cai mới đáp ứng khoảng 50%), lượng khách sẽ còn tăng cao hơn hiện nay.
Du khách đến Sa Pa thường tỏa xuống các điểm du lịch Cát Cát và Tả Phìn, Bản Hồ, Tả Van để được thưởng thức không khí mát mẻ của Sa Pa và ngắm phong cảnh. Tuy nhiên có một vài điểm du lịch thường đón du khách với số lượng đông là Thác Bạc và thác Tình Yêu.
Thác Tình Yêu nằm trong vùng lõi Vườn quốc gia Hoàng Liên, do Kiểm lâm Vườn quản lý. Đây là một điểm du lịch nằm ở độ cao trên 1.800m so với mặt biển mới được thiết kế xây dựng đưa vào sử dụng cách đây không lâu. Tại đây, ngoài không khí mát mẻ, du khách còn được ngắm nhìn phong cảnh núi non hùng vĩ với tour đi vừa phải trong ngày tính từ thị trấn Sa Pa, nên lượng khách ngày nào cũng đông.
(Nguồn: Vietnam+)
Quay ra In ra Gửi Email
Các chương trình khác:
TRANG CHỦ | GIỚI THIỆU | LIÊN KẾT | LIÊN HỆ |