TRANG CHỦ | GIỚI THIỆU | TUYỂN DỤNG | LIÊN HỆ
 English    Deutsch
    Thông tin du lịch
    Tour du lịch nước ngoài
    Tour du lịch trong nước
    Đặt phòng khách sạn
    Dịch vụ du lịch
    Evitco Album
Hỗ trợ trực tuyến
Hello
Hello
Hello
Hello
Bạn có biết?
Tò he - trò chơi dân gian hấp dẫn
Nón làng Chuông - món quà văn hóa độc đáo
Khu du lịch suối nước Moọc - điểm đến mới ở Quảng Bình
Chợ nổi Trà Ôn - nét đẹp giao thương vùng sông nước
Tìm kiếm
Số lượt truy cập
Sang Singapore đi chợ "man"

Đừng nhầm, vì lắm người sau khi đọc tựa bài viết, đã vội cười rằng tôi quá "hoành tráng" khi dám liều mạng xuất ngoại đến tận... "hang ổ" mua "của lạ". "Man" ở đây đơn giản chỉ là "đàn ông". Một khu chợ mà cả người bán lẫn người mua hầu hết là "man". 
Khi chiếc xe 50 chỗ chở nhóm du lịch chúng tôi đỗ xịch, lập tức trên xe đã vang lên: "Trời, đàn ông sao đông thế. Không lẽ cả thế giới đàn ông đều tụ về đây hết sao?". Cơ man là đàn ông đi dạo chợ, tràn xuống cả lòng đường để mua và trả giá rôm rả. Bên trong các cửa hiệu, hàng quán, những người đàn ông miệng ngọt xớt cùng nụ cười cực kỳ rạng rỡ mời chào. Tên gọi đích thị của nó là "chợ khu vực Tiểu Ấn"... 
Người dẫn đoàn tuyên bố xanh rờn: "Chỉ có duy nhất khu chợ này ở Sing bán 24/24 giờ trong ngày. Giờ bỏ về coi như là "xong" phần mua sắm!". Đồng loạt những bàn tay đeo đồng hồ giơ lên - 22 giờ đêm. Cuối cùng rồi cũng quyết: phải "mua sắm"! 
Nói chợ đều là đàn ông là không hẳn, bởi vẫn có một vài người phụ nữ tham gia mua bán tại đây, nhưng không nhiều, thoảng hoặc mới gặp được và số đó chỉ đếm được trên đầu ngón tay so với vô số người đàn ông xuất hiện trong khu chợ.
Khu Tiểu Ấn thực sự là một khu chợ với giá cả "mềm" không thể tưởng tượng nổi. Không ít cô nàng trong đoàn chuyên đeo kim cương, rubi đã "á, ái, ố" đầy ngạc nhiên khi bắt gặp những chiếc nhẫn mặt đồng hồ đầy ngộ nghĩnh với giá cực "bèo" "10 đô Sing 3 chiếc" (1 đô Sing tương đương gần 11 ngàn đồng VN) và tậu ngay chục chiếc vừa đeo, vừa về tặng bạn bè. Hay như những "bậc anh tài" chỉ chuyên mặc áo sơmi hiệu, cũng rôm rả tậu cho mình những chiếc áo với giá chỉ du di từ 10-20 đô Sing. Duy chỉ có điện thoại di động là thứ không thể mua ở khu chợ này bởi toàn bộ các cửa hàng đều bán mặt hàng điện thoại MP4. Hỏi những mặt hàng chính hãng, chủ những cửa hàng cười xòa: "Những thứ đấy tiền đâu mà người lao động mua, chỉ xài mặt hàng này thôi à!".
Những mặt hàng thủ công khá đặc sắc, được cẩn khá công phu, nếu bạn chịu khó lùng mua, sẽ mua được nhiều loại tặng phẩm cũng như đồ dùng rẻ bậc nhất... thế gian. Tiền nào của nấy, dĩ nhiên là nếu so sánh về chất lượng thì có phần khiên cưỡng, nhưng rõ ràng, những thứ tìm được ở đây vẫn được coi là xài được ở mức độ... khá. Điều khá thú vị, dù là chợ "man" nhưng những đồ dùng bán cho phụ nữ không hề hiếm... 
"Sao không có phụ nữ trong khu chợ này?", câu trả lời là do tôn giáo người phụ nữ ở đây không tham gia vào những hoạt động xã hội nhiều. Và người đàn ông sẽ đi mua những vật dụng cần thiết cho những người trong gia đình từ lớn đến nhỏ... 
Đi mua sắm xong đã 12 giờ đêm. Vẫy taxi, trúng ngay một bác tài "tay lái lụa", chỉ cần nói 
"Bencoleen hotel", bác đã phóng ào ào, lách vào những con hẻm nhỏ xíu để chạy tắt. 3 đô Sing cho một cuốc taxi 4 người - quá rẻ. Các chị trong đoàn hơi bị thích, liền chảnh: "Tui đem cả núi tiền tính sang đây tiêu xả láng, mua hàng trĩu tay vẫn chưa hết góc bóp; ngay cả taxi cũng "khinh" mình, cứ chạy đường tắt đặng lấy tiền rẻ. Singapore này, thiệt tình!".

(Theo TN)

Quay ra In ra Gửi Email
Các chương trình khác:
    Hội đua voi
TRANG CHỦ | GIỚI THIỆU | LIÊN KẾT | LIÊN HỆ |