TRANG CHỦ | GIỚI THIỆU | TUYỂN DỤNG | LIÊN HỆ
 English    Deutsch
    Thông tin du lịch
    Tour du lịch nước ngoài
    Tour du lịch trong nước
    Đặt phòng khách sạn
    Dịch vụ du lịch
    Evitco Album
Hỗ trợ trực tuyến
Hello
Hello
Hello
Hello
Bạn có biết?
Tò he - trò chơi dân gian hấp dẫn
Nón làng Chuông - món quà văn hóa độc đáo
Khu du lịch suối nước Moọc - điểm đến mới ở Quảng Bình
Chợ nổi Trà Ôn - nét đẹp giao thương vùng sông nước
Tìm kiếm
Số lượt truy cập
Khu du lịch suối nước Moọc - điểm đến mới ở Quảng Bình
Du khách đi bộ dưới những tán rừng nguyên sinh, lắng nghe hàng ngàn tiếng chim hót, quan sát loài vọoc Hà Tĩnh, hoặc có thể đắm mình trong dòng suối mát, trong vắt…
Suối Nước Mọoc (tiếng địa phương gọi là Mọc) nằm trong phân khu dịch vụ hành chính của Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, thuộc địa bàn xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.
Khu vực này rộng khoảng 30ha, bao quanh bởi dãy núi đá vôi dựng đứng, ở giữa là thung lũng. Nguồn nước ở đây rất đặc biệt, nước trong xanh như màu ngọc bích và trồi lên từ chân núi đá chảy về sông Chày. Đây là một trong những hiện tượng thiên nhiên rất độc đáo và kỳ thú.
Phía thượng nguồn là một hồ nước rộng 90m2 có nhiều phiến đá lớn với những vân hoa tuyệt đẹp nằm dưới những tán cây cao. Phía hạ nguồn là thác nước, bãi đá ngầm, môi trường khí hậu mát mẽ tạo nên khung cảnh thuỷ mặc diệu kỳ, tựa như cảnh tiên.
Năm 2008, nhận thấy tiềm năng du lịch tại khu vực này, Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng giao cho Trung tâm Du lịch Văn hoá - Sinh thái phối hợp với dự án GTZ của Đức khảo sát đầu tư phục vụ du lịch. Với số vốn đầu tư giai đoạn 1 chỉ gần 1.000.000.000 đồng, làm 1.500m đường mòn sinh thái xuyên qua rừng, bãi đỗ xe và một số cầu gỗ vượt suối, đến nay cơ sở hạ tầng ở điểm du lịch này tương đối hoàn chỉnh, có thể đón 1.000 lượt khách tham quan trong ngày.
Đây là điểm du lịch sinh thái đầu tiên tại Quảng Bình được xây dựng với mục đích du lịch kết hợp với giáo dục môi trường. Không phải ở đâu du khách cũng vừa có thể đi bộ dưới những tán rừng nguyên sinh, vừa lắng nghe hàng ngàn tiếng chim hót, quan sát loài vọoc Hà Tĩnh, hoặc có thể đắm mình trong dòng suối mát, trong vắt…
Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2009, đã có 1.768 lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại điểm du lịch này. Vẻ đẹp nên thơ, khung cảnh sơn thuỷ hữu tình, không khí trong lành nơi đây khiến cho suối Nước Moọc đã, đang và sẽ thực sự trở thành một khu nghỉ ngơi, thư giãn hấp dẫn đối với du khách gần xa khi đến với Quảng Bình.
(Nguồn: VOV)
Quay ra In ra Gửi Email
Các chương trình khác:
TRANG CHỦ | GIỚI THIỆU | LIÊN KẾT | LIÊN HỆ |